Crosszone ra mắt CZ-1: tai nghe với âm trường như loa ngoài


Crosszone, công ty hàng đầu về sản xuất thiết bị âm thanh tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chiếc tai nghe CZ-1 với công nghệ độc đáo nhằm tái tạo âm trường xung quanh đầu.

Crosszone CZ-1 tai nghe am truong nhu loa ngoai (4)

Nếu như các tai nghe thông thường chỉ có âm trường nằm hẹp giữa 2 bên tai, thì  CZ-1 mang lại cho người nghe chất âm tự nhiên với âm trường rộng như khi nghe bằng loa lớn, mà đặc biệt không cần sử dụng các bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số DSP.

Crosszone đã thiết kế cấu trúc hòa âm độc đáo với tên gọi tắt là ART (Acoustic Resonance Technology – kỹ thuật cộng hưởng âm), sử dụng ba driver gồm 23mm HF, 40mm CF và 40mm LF cùng một số electro-filter để tái tạo các hướng riêng biệt của âm thanh, tương tự trải nghiệm âm thanh giống như khi nghe loa.

Crosszone CZ-1 tai nghe am truong nhu loa ngoai (3)

Các Driver HF và LF (ở mỗi bên) của CZ-1 vừa truyền tải âm thanh trực tiếp đến tai, vừa đưa âm thanh ra phía sau, nên tai người nge sẽ có cảm nhận giống như âm thanh bị dội ra từ một bức tường, giả lập âm trường như khi nghe nhạc bằng loa. Tất cả quá trình này đều không phụ thuộc vào DSP, và được Crosszone đặt tên là ADC (Acoustic Delay Chamber – buồng giả lập trễ âm). Điều này cũng lý giải việc kích thước CZ-1 khá lớn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Crosszone khẳng định rằng tuy có vẻ ngoài khá “hầm hố”, song CZ-1 lại rất thoải nhờ đệm tai và đệm đầu hợp lý, êm ái, và lò xò ở 2 bên giúp loại bỏ áp lực lên đầu người dùng.

Crosszone CZ-1 tai nghe am truong nhu loa ngoai (7)

Nhà sản xuất bán kèm CZ-1 loại cáp tín hiệu 8 lõi đồng OFC xoắn nối 8 lõi với cấu tạo xoắn, với 4 lõi cho từng kênh L/R. Người mua sẽ có 2 cáp với độ dài lần lượt 1,5 mét và 3,5 mét.

Crosszone cho biết giá bán của chiếc tai nghe CZ-1 sẽ ở mức 250.000 yên Nhật (50 triệu đồng).

Crosszone CZ-1 tai nghe am truong nhu loa ngoai (1)Crosszone CZ-1 tai nghe am truong nhu loa ngoai (5)Crosszone CZ-1 tai nghe am truong nhu loa ngoai (2)

Nguồn tham khảo: Stereo.vn – http://stereo.vn/theo-xu-huong/crosszone-ra-mat-cz-1-tai-nghe-voi-truong-nhu-loa-ngoai.html

Posted by

@PhilipHungCao, CISM, CCSP, CCSK, CASP, CIW-WSP, GICSP, PCNSE, ACSP, CCDA, DCSE, JNCIA, MCTS, MCSA, VCP5-DCV, VCP6-NV, ZCNT is a #TekF@rmer. He has 17 years' experience in ICT/Cybersecurity industry in various sectors & positions.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s