Layla Ⅱ bởi Jerry Harvey Audio – IEM Master Reference số 1 thế giới – Made in USA

Dịp cuối năm 2015, SVHouse đã đem đến cho người yêu âm thanh Việt Nam chiếc tai nghe in-ear đắt giá và tốt nhất thế giới mang tên Layla, và nó cũng đã nhận được sự quan tâm, chú ý rất lớn của thị trường. Trong năm nay, Astell&Kern và Jerry Harvey Audio tiếp tục cho ra mắt Layla II, sản phẩm nâng cấp của Layla. Chúng tôi xin giới thiệu chi tiết chiếc tai nghe cao cấp mới này.

Như chúng ta đã biết, Jerry Harvey Audio là nhà sản xuất tai nghe custom top đầu và họ đang hợp tác cùng Astell&Kern, thương hiệu máy nghe nhạc Hi-end cao cấp nhất thế giới hiện nay. Series tai nghe IEMs Siren Universal fit cộng với các thiết bị chơi nhạc Astell&Kern cho phép bạn nghe thấy những gì mà các nghệ sĩ ghi âm hay các Mixer mong muốn.

Layla2_01W

Thế hệ thứ hai trong Series Siren, Layla xứng đáng được đặt tên theo bản nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử làng Rock. Bài hát được Eric Clapton thể hiện cùng với ban nhạc Derek and the Dominos của ông ấy, được phát hành vào năm 1970 trong đĩa Layla và other Love songs. Layla được lấy cảm hứng từ mối tình đơn phương của Clapton dành cho Pattie Boyd, vợ của bạn mình, George Harrison.

Tóm tắt một chút về chiếc tai nghe này.

  • Được cấu thành bởi 12 driver BA (Balanced Armature) mỗi bên.
  • Được tăng cường sức mạnh nhờ công nghệ soundrIVe: Quad low (4 drivers dải trầm), Quad Mid (4 drivers dải trung),  và Quad High (4 drivers dải cao),  BA driver mỗi bên.
  • Bass có thể được điều chỉnh riêng biệt 2 kênh trái phải ngay trên dây. (0 – +10dB).
    Dải tần số điều chỉnh dao động từ 0 lên đến +10dB (10Hz to 100Hz)
  • Tích hợp mạch phân tần 4 cấp (4th Order)
  • 3 lỗ dẫn âm bằng kim loại không gỉ
  • Cách âm lên đến -26dB
  • Hộp đi kèm cable 3.5mm unbalance và cable balance 2.5mm của hãng Moon Audio, tương thích hoàn toàn với các thiết bị nghe nhạc của Astell&Kern.

141224-dscf5118 1

Chiếc IEM reference/mastering số 1 đến từ Jerry Harvey Audio

Layla II có lớp vỏ hoàn toàn bằng kim loại. Mỗi thành phần như Body, nắp và lỗ dẫn âm đều được làm từ các khối Titanium đặc, với Logo sợi Carbon được phủ ở ngoài. Bên trong Layla II được trang bị những thiết kế driver độc quyền hoàn toàn mới. Series IEM này thiết kế để được sử dụng như những công cụ Master reference bởi vì driver dải cao được tối ưu hóa để âm thanh lên được cao vút với độ méo thấp nhất. Mid driver có độ cân bằng hoàn hảo ở dài tần 10Hz đến 5kHz. Low driver được thiết kế để xuống được cực thấp mà vẫn không bị méo tiếng.

Công nghệ SoundrIVe (Quad Driver Technology)

Layla II được trang bị công nghệ soundrIVe, sử dụng các drivers nhỏ độc quyền của Jerry Harvey Audio. Mỗi bên tai được lắp 3 nhóm bộ tứ driver (tổng 12 drivers), đem đến khả năng tái tạo chính xác các dải tần rộng nhất mà bạn có thể nghe thấy. Ngoài ra, công nghệ FreqPhase điều chỉnh thời gian và các pha âm thanh do nhiều Drivers phát ra ở phía trong housing, giúp chúng trở nên thống nhất. Waveguide bằng kim loại không gỉ, đảm bảo tín hiệu mỗi driver đến trong vòng 0.01 mili giây, kết quả là các pha được đồng nhất trong tai nghe.

Bass có thể được điều chỉnh ngay trên dây cable

Layla2_03

Người dùng có thể điều chỉnh dải trầm ngay trên dây, chúng dao động từ 0 -+10dB. Dải tần số sẽ dao động từ cân bằng lên đến +10dB (10Hz đến 100Hz). Không những vây, dây cable kết nối 4-pin với cơ chế khóa Machined Aluminum Collar, đảm bảo tai nghe và dây được kết nối chắc chắn hơn, đồng thời cũng giúp bảo vệ tai nghe khỏi mồ hôi và bụi.

Layla2_08

 

Cable Balance mở rộng dành cho Astell&Kern

AK380/AK320/AK240/AK120Ⅱ/AK100Ⅱđều được trang bị cổng balance dạng 2.5mm 4 cực.  Layla II được thiết kế và tuned để phù hợp nhất với cổng balance của AK380 và cũng đi kèm cable balance để kết nối với AK380. Cả hai dây cable đi kèm này đều được sản xuất bởi Moon Audio ở Mỹ

Layla2_07

Layla2_06

IEM làm thủ công tại Mỹ

Jerry Harvey Audio tự hào sản xuất Layla II bằng cách sử dụng các phương pháp thủ công truyền thống, trong khi vẫn áp dụng những công nghệ hiện đại nhất.

Layla2_05

Tai nghe có trở kháng 20 ohm, dải tần số tái tạo từ 10 đến 23.000 Hz, độ nhạy 117dB. Tất cả các công nghệ do JH phát triển và sử dụng trên tai nghe đều được đăng ký bản quyền tại Mỹ.

Layla2_04

Sản phẩm sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 2 năm 2016 với mức giá 75.111.000VNĐ thời gian bảo hành 1 năm thông qua SVHouse – Loa.com.vn, nhà phân phối chính thức các sản phẩm Astell&Kern.

Nguồn tham khảo: SVHouse – http://review.loa.com.vn/?p=6131

Leave a Reply