Gryphon Mephisto Solo xuất hiện tại Sài Gòn

HFVN – Siêu phẩm khuếch đại Gryphon Mephisto Solo được xem là một trong những bộ ampli khuếch đại mono block Class A đẳng cấp nhất thế giới vừa được “khui thùng” tại phòng nghe của audiophile Sài Thành. Được biết đây là một trong những bộ poweramp hiếm hoi có mặt tại Châu Á, cùng góp mặt với Mephisto Solo, là preamp đầu bảng Pandora, đôi loa Kharma Grand Exquisite, đầu đọc dCS Vivaldi, cơ đĩa than huyền thoại Thorens Reference và hệ thống dây cáp Zensati Audio.

Cùng với Goldmund Telos 3500, Boulder 3050, Gryphon Mephisto Solo là bộ ampli khuếch đại thứ 3 về đến Việt Nam với mức giá trên 100.000USD. Với ngoại hình lực lưỡng, đầy cơ bắp, mỗi khối ampli Mephisto Solo nặng hơn 1 tạ, cung cấp mức công suất 200W/8ohm Class A và đảm bảo chạy ổn định ở mức trở kháng thấp dưới 2 ohm, đáp ứng đòi hỏi năng lượng của những đôi loa khó tính nhất.

Gryphon Mephisto là sản phẩm được thiết kế và chế tạo trong suốt nhiều năm bởi chính chủ nhân Flemming Rasmussen và ra đời đúng vào kỷ niệm 20 năm thành lập Gryphon Audio. Memphisto Solo kết tinh những kiến thức công nghệ audio mới nhất mà Rasmussen ấp ủ từ lâu. Ngoài những vấn đề về kỹ thuật, ông đặt ra các tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe cho hệ thống linh kiện bên trong máy với độ chính xác có thể sánh ngang chuẩn linh kiện dành cho phòng thí nghiệm.

memphisto2

Mephisto Solo chạy 80 sò bán dẫn, có hệ thống tụ điện đạt 1.000.000 uF, trang bị 2 biến thế xuyến Holmgren, cấp dòng cực lớn cho phép chinh phục dễ dàng những đôi loa nặng kéo. Về mặt cơ bản, poweramp này sử dụng mạch Class A, không hồi tiếp. Mephisto Solo mang triết lý thiết kế hoàn toàn mới như loại bỏ toàn bộ các rờ-le ở tầng out-put, mạch khuếch được mở rộng băng thông lên đến 350MHz. Poweramp có mặt máy dạng gương, sử dụng điều khiển bằng cảm ứng chạm, bên trong dùng toàn bộ dây dẫn đặc biệt do chính Gryphon chế tạo, các đầu jack tín hiệu là loại mạ vàng cao cấp nhất của Neutrik cùng với jack loa hoa sen kinh điển của hãng.

memphisto3

Được biết, chủ nhân của hệ thống loa Kharma Grand Exquisite đã mất một thời gian dài thử nghiệm rất nhiều ampli của các thương hiệu lớn như Boulder, Halcro, Goldmund, McIntosh, Jeff Rowland… Tuy nhiên, chỉ khi ghép với power Mephisto Solo cùng hệ thống preamp Pandora đồng bộ, đôi loa Kharma tham chiếu mới chịu khuất phục, phô diễn những ưu điểm về trung âm, độ mượt các dải, độ động và một sân khấu mang hiệu ứng 3D đầy chi tiết.Với bản The four Seasons của Vivaldi, hệ thống như đặt người nghe vào không gian của một nhà hát giao hưởng với âm thanh khi uyển chuyển dặt dìu, lúc dữ dội như bão tố.

memphisto4

Bộ dàn Gryphon – Kharma không chỉ đạt đẳng cấp tham chiếu về âm thanh mà còn đạt đẳng cấp thế giới về độ “gấu” trong đầu tư, ngay cả khi so với những bộ dàn xa xỉ hàng đầu thế giới. Vậy mới biết, vẫn có những audiophiles “sống khỏe” ngay giữa tâm bão của cuộc khủng hoảng kinh tế.

memphisto5

memphisto6

Thông tin kỹ thuật cơ bản của Gryphon Mephisto Solo:

  • Hệ thống tụ lọc “khủng” có tổng điện dung lên đến 1.000.000uF
  • Công suất 200W/8ohm Class A (đảm bảo chạy ổn định ở trở kháng 2 ohm)
  • Dùng 80 sò lưỡng cực
  • Không hồi tiếp âm
  • Không dùng rờ-le
  • Jack XLR mạ vàng của Neutrik
  • Jack loa mạ vàng do chính Gryphon thiết kế
  • Điều khiển bằng cảm ứng chạm
  • Set bias tự động hoặc bằng tay với 3 chế độ low/mid/high giúp tương thích tối đa với preamp
  • Khối lượng: 108kg

Sống Mới

Nguồn tham khảo: HFVN – http://www.hifivietnam.vn/vi/tay-choi/gryphon-mephisto-solo-xuat-hien-tai-sai-gon/

Leave a Reply