Sony SCD-777ES

HFVN – Được thiết kế với tiêu chuẩn HI-END, SONY SCD – 777 ES thực sự là đầu đọc đĩa SACD có chất luợng cao với âm thanh có thể chinh phục được những đôi tai sành âm nhạc nhất. Có một đầu máy SACD như SONY  SCD-777ES thực sự là niềm mơ ước của nhiều bạn sành âm nhạc. Dù nghe CD hay SACD, chạy độc lâp hay dùng như một đầu cơ rời với D/A trong hệ thống, SCD-777ES đều thể hiện nhiều tính năng xuất sắc.

KẾT CẤU KỸ THUẬT

Nhìn bên ngoài, bạn có thể thấy SCD – 777ES có đường nét tương tự như “bậc đàn anh” SCD – 1. Mặt máy làm từ tấm nhôm hợp kim dày dặn, được trang trí bởi một màng hiển thị số kích thước lớn . Hệ thống các phím điều khiển được đưa lên phần nắp máy tạo ra một kiểu dáng cách tân so với các đầu CD truyền thống của SONY. Nhưng ấn tượng nhất là phần nắp che ổ đĩa được làm từ miềng hợp kim dày, mỗi khi đổi đĩa, cửa đĩa mở ra nhẹ nhàng và từ tốn mang đầy vẻ uy lực giống hệt như một cửa hầm phóng tên lửa hạt nhân. SCD – 777ES được đặt lên bốn chân có hệ thống giảm rung, toàn bộ đầu máy tạo nên một tổng thể chắc khỏe và đầy vẻ tin cậy.

SCD – 777ES không có đầu ra Balnce, phía sau máy chỉ có một đường ra cho Analog với mức tín hiệu cố định . Để tương thích với hệ thống D/A trong các bộ dàn cao cấp , SONY thiết kế sẵn 2 đường ra Digital Chuẩn bao gồm 1 đường dây đồng trục (Coaxial-RCA) và 1 đường cáp quang ( Optical tos-link) bạn có thể dùng SCD – 777ES như một bộ cơ chất lượng cao trong bộ dàn sẵn có của mình .

Khi mở nắp máy , kết cấu bên trong thật sự gây ấn tượng cho chúng tôi về sự cẩn thận trong thiết kế của SONY. Các khối chức năng của máy được lắp ráp chắc chắn và bố trí tách rời trên 3 bo mạch in riêng biệt nhằm hạn chế tới mức thấp nhất can nhiễu từ khối này sang khối khác. Các linh kiện để lắp máy được lựa chọng khá cẩn thận : tất cả các tụ hoá trong khối cấp nguồn và khối Analog đều là tụ chế tạo cho audio. Các IC và linh kiện bán dẫn khác là loại chất lượng cao , chính sự lựa chọng cầu kỳ này là nhân tố quan trọng đảm bảo chất lượng âm thanh của SCD – 777ES. Nhưng quả thật là thiếu sót nếu ta không nhắc đến bộ cơ chắc khoẻ được lắp phía bên trái gần với mặt máy. Với hệ thống giảm rung và ổn định tốc độ chất lượng cao, bộ cơ của SCD-777ES thực sự đóng vai trò như “trái tim” và “linh hồn” của thiết bị.

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH

SCD-777ES được thiết kế để chạy đĩa CD và SACD . Để nghe thử âm thanh của máy này, chúng tôi đã sử dụng các đĩa thử như: Patricia Barber – Café Blue ( loại CD) của hãng First Impresion Music và Jacintba – Autumn Leaves (loại SACD) của hãng Groove Note. Trước tiên , chúng tôi đưa CD Cafe Blue vào máy. Âm nhạc được SCD-777ES tái tạo hết sức chi tiết , từng tiếng lấy hơi nhẹ nhàng của ca sĩ cũng trở nên rất rõ rang, không những thế , không gian của âm nhạc thật là ấn tượng , chính điều này đã tạo nên một âm hình chặt chẽ và sống động trong không gian. Tóm lại ưu thế nổi bật của đầu máy SCD-777ES đã thể hiện sự khác hẳn trong âm thanh. Chúng tôi có cảm giác giọng hát của Jacintha trong đĩa SACD Autumn Leaves nổi hẳn ra bên ngoài loa cùng với vị trí các nhạc cụ trong dàn nhạc Jazz được xác định trong không gian rất rõ ràng . Bản Autumn Leaves được cô trình diễn bằng tiếng Pháp thật tha thiết dịu dàng và đầy chất Analog, thật chẳng khác gì như đang được nghe lai bài hát này từ chình đĩa than phát ra . Âm vực của máy thật là rộng, từ những nốt trầm sâu lắng nhất của đàn contrabass cho đến những tiếng hơi khàn khàn từ họng kèn saxophone hay những tiếng tép long lanh của dàn cymbale đều được tái hiện đầy đủ và rất có hồn. Vừa mộc mạc vừa chi tiết và tái tạo trung thực vị trí không gian của dàn nhạc là những sức mạnh nổi bậc của SCD-777ES khi sử dụng với đĩa SACD.

KẾT LUẬN

Có một đầu máy SACD như SONY SCD-777ES thực sự là niềm mơ ước của nhiều bạn sành âm nhạc. Dù nghe CD hay SACD, chạy độc lâp hay dùng như một đầu cơ rời với D/A trong hệ thống, SCD-777ES đều thể hiện nhiều tính năng xuất sắc . Với giá cháo bán 3.500 USD , đây là một trong những máy chơi SACD có tính cạnh tranh cao . SONY đang đặt nhiều niềm tin vào SCD-777ES trên thị trường đầy cạnh tranh SACD trên thế giới.

ĐÁNH GIÁ

Chất lượng
Kỹ thuật: *****
Linh kiện chọn lọc, lắp ráp chắc chắn, phần cơ khí dày dặn và ổn định.
Âm thanh: *****
Chi tiết , rõ ràng không gian âm nhạc sống động

Nguồn tham khảo: HFVN – http://www.hifivietnam.vn/vi/thu-vien-review/sony-scd-777es/

Leave a Reply