Yamaha ra mắt pre-amp và ampli tích hợp dùng công nghệ MusicCast

Yamaha vừa giới thiệu 2 dòng ampli tích hợp WXA-50 và pre-amp WXC-50 thuộc nhóm MusicCast, được thiết kế tối ưu cho mục đích sử dụng kết nối không dây nhiều thiết bị cùng lúc, và cho phép chơi nhạc đa phòng.

Với một tập đoàn lớn như Yamaha, công nghệ luôn là thế mạnh. Hai sản phẩm mới của họ không chỉ sử dụng các kết nối phổ biến như Bluetooth, DLNA, Apple Airplay hay tích hợp sẵn dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify Connect, mà được phát triển riêng một công nghệ mang tên MusicCast.

Điểm hay của MusicCast là người dùng chỉ cần nhấn một nút có sẵn trên thân sản phẩm thì toàn bộ hệ thống sẽ khởi động và bắt đầu sẵn sàng chơi nhạc từ nguồn có sẵn, cũng như kết nối với các loa cần thiết có trong mạng.

Tính năng khác của 2 sản phẩm này chính là Direct Mode cho phép chơi nhạc Hi-Res 24-bit/192kHz mà không bị xử lý bóp méo, Volume Adaptive EQ cho phép chỉnh bass/treble theo mức âm lượng (thích hợp để chơi buổi đêm với âm lượng nhỏ mà không lo thiếu bass), Advanced Bass Extension để tăng cường bass khi sử dụng các loa nhỏ, còn Compressed Music Enhancer để tăng cường chất lượng nhạc nén như MP3.

ampli khong day MusicCast yamaha wxa50
Pre-amp Yamaha WXA-50

Yamaha sử dụng chip giải mã DAC ESS Sabre9006AS cho cả 2 sản phẩm này, cùng với bộ vỏ kim loại được thiết kế đặc biệt để tối ưu hiệu suất. Chiếc ampli tích hợp WXC-50 sẽ có thêm mạch khuếch đại công suất cao 65watt mỗi kênh tại 8Ohm.

Về kết nối vật lý, cả 2 thiết bị đều có cổng USB, Ethernet, cổng quang/đồng trục cùng với các cổng đấu loa và subwoofer. Công suất tiêu thụ điện năng của chúng ở mức dưới 2watt trong chế độ chờ.

Giá bán của ampli tích hợp Yamaha WXA-50 và pre-amp Yamaha WXC-50 lần lượt ở mức 400 và 300 bảng Anh (tương đương 13 và 9,8 triệu đồng).

Nguồn tham khảo: Stereo.vn – http://stereo.vn/theo-xu-huong/yamaha-ra-mat-pre-amp-va-ampli-tich-hop-dung-cong-nghe-musiccast.html

Leave a Reply