Preampli Jadis JP-80MC đắt tiền


HFVN – “Giá bằng tiền của một chiếc ôtô đời mới” – có lẽ đấy là suy nghĩ của nhiều người khi ngắm chiếc preampli đắt tiền này. Nhưng chất lượng thiết kế và trình diễn của sản phẩm Jadis JP-80MC hoàn toàn tương xứng với mức giá 18.600 USD.

JP-80MC trông khá cồng kềnh và có vẻ hoài cổ. Vỏ máy được mạ chrone bóng loáng. Bộ cấp nguồn được chế tạo rời, kết nối với khối preampli thông qua một cáp nguồn nhiều sợi. JP-80MC có hai đầu vào phono cho catridge loại MM và MC và 4 đầu vào cho các tín hiệu lớn (CD, Aux, Tuner). Máy còn được trang bị một đầu ra để phục vụ cho việc ghi âm vào băng từ. JP-80MC cũng có công tắc cho chế độ âm câm, nút chỉnh cân bằng và âm lượng.

Khởi động khoảng năm phút thì JP-80MC sẽ hoạt động ổn định. Bộ cấp nguồn của máy nhìn khá phức tạp. Cao áp sau khi được nắn bằng các diode bán dẫn sẽ được lọc qua một loạt tụ hóa rồi đưa vào bộ phận ổn áp dùng đèn EF86 và EL86. Phần khuếch đại của máy sử dụng sáu đèn 12AX7 và hai đèn 6DJ8 cho các chức năng khuếch đại tín hiệu phono và CD. Nhờ sử dụng nhiều đèn mà độ lợi của máy khá lớn, điện áp đỉnh ở đầu ra có thể đạt mức tối đa là 56V.

418894-jadis_jp80mc_with_phono

Nội thất máy có nhiều cải tiến so với các thiết kế trước của Jadis nên nó đã giảm thiểu được nhiều tạp âm tác động vào mạch khuếch đại. Bên cạnh các bo mạch in dành cho đầu vào, cho chức năng chọn nguồn âm và điều khiển, hầu hết các mạch của hai khối máy, đều được sắp xếp hợp lý, có thẩm mỹ, thể hiện rất nhiều công phu của nhà sản xuất. Rõ ràng là về hình thức và chất lượng thiết kế, JP-80MC đã được nhà sản xuất “chăm chút” rất chu đáo để đảm bảo cho khả năng trình diễn hay nhất có thể của một chiếc preampli.

Phần phono của JP-80MC dù có đủ độ lợi để xử lý một cách dễ dàng những tín hiệu thấp nhất của các cartridge loại MC. Khi nghe thử đĩa than, bạn không cần phải chỉnh nút volume vượt quá ngưỡng trung bình. Tạp nhiễu (tiếng xì, ù nền) của máy phát ra rất thấp, thậm chí không nghe thấy gì, ngay cả lúc âm thanh tĩnh lặng.

418895-jadis_jp80mc_with_phono

JP-80MC có sở trường với nhạc acoustic, nhưng nó lại không phát huy được thế mạnh khi bạn muốn thưởng thức nhạc rock hoặc các thể loại mới có tiết tấu nhanh do lối trình diễn thư thái, nhẹ nhàng của máy. Với nhạc cổ điển thì không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn thích những loại nhạc có tốc độ, có tiếng trống mạnh mẽ thì có lẽ bạn sẽ chưa thật sự hài lòng.

JP-80MC có thể thích hợp với bất kỳ cartridge nào. Yếu tố quan trọng góp phần vào thành công ấy là bộ cấp nguồn khỏe và chất lượng của máy. Nó có khả năng điều khiển điện áp độc lập và ổn định dòng điện đầu vào giúp tín hiệu trở nên trong trẻo hơn. Jadis không thích hợp với nhạc rock nhưng có thể làm nức lòng những thính giả yêu thích những bản nhạc du dương hay mang phong cách cổ điển.

Thông số kỹ thuật

  • Dải tần: 22 – 22.000 Hz
  • Độ nhạy Phono MC: 0,2 mV
  • Độ nhạy Phono MM: 1,8 mV
  • Độ méo: 0,1% (với điện áp ra 2V)
  • Điện áp ra tối đa: 56V
  • Kích thước: 43x17x32 cm
  • Trọng lượng: 22kg
  • Giá 18.600 USD

Nghe nhìn Việt Nam

Nguồn tham khảo: HFVN // http://www.hifivietnam.vn/vi/thu-vien-review/preampli-jadis-jp-80mc-dat-tien/

Posted by

@PhilipHungCao, CISM, CCSP, CCSK, CASP, CIW-WSP, GICSP, PCNSE, ACSP, CCDA, DCSE, JNCIA, MCTS, MCSA, VCP5-DCV, VCP6-NV, ZCNT is a #TekF@rmer. He has 17 years' experience in ICT/Cybersecurity industry in various sectors & positions.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s