Trải nghiệm nhanh máy nghe nhạc Echobox Explorer tại PAS 2016


Trong khuôn khổ triển lãm PAS 2016 tại TP HCM, lần đầu tiên máy nghe nhạc Echobox Explorer đã xuất hiện chính thức tại Việt Nam với giá bán dự kiến khoảng 10 triệu đồng.

Chiếc máy nghe nhạc đầu tay của Echobox hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Toàn bộ 3 máy được đem tới Việt Nam đã “chinh chiến” quá nhiều triển lãm khác nhau, và lần gần đây nhất có lẽ là CanJam 2016 tại Singapore. Stereo không chắc chắn về sự thay đổi, nhưng đại diện Echobox trong sự kiện này khẳng định sẽ có những cải tiến tích cực về phần mềm để tăng cường chất lượng âm thanh.

trai nghiem nhanh may nghe nhac echobox explorer tai PAS 201607

Nhìn chung, Echobox Expolorer  là một thiết kế khá lạ trong thế giới máy nghe nhạc (DAP) hiện nay. Nó khiến tôi cảm thấy rất hứng thú, nhưng không hẳn đã thỏa mãn. Bởi Echobox thiết kế sản phẩm này hoàn toàn sử dụng các thao tác cảm ứng trên màn hình 3,5inch, nút điều khiển âm lượng cũng đồng thời kiêm nhiệm vụ tắt/bật máy. Việc này khiến cho cảm giác cầm máy rất chắc chắn, dù phần ngoài sử dụng vỏ gỗ nguyên khối với lớp vân độc đáo, gọn gàng và không trơn trượt trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, tôi vẫn “nhớ nhung” các nút điều khiển (chuyển bài hát, dừng nhạc). Nhìn chung, đây không phải điểm trử nhưng sẽ hơi bất tiện khi sử dụng vào lúc lái xe.

trai nghiem nhanh may nghe nhac echobox explorer tai PAS 201604

Explorer X1 sử dụng nền tảng Android 4.2 với rất ít tùy chỉnh về giao diện. Sự thay đổi có lẽ nằm trong nhân (kernel) và phần mềm chơi nhạc. Mặc định, máy không có cửa hàng ứng dụng Play Store nhưng có thể cài thêm bởi có kết nối WiFi. Điểm hay ở đây là máy có sẵn 64GB bộ nhớ trong, mà dung lượng trống để lưu nhạc gần 60GB, và có thêm 1 khe thẻ microSD.

trai nghiem nhanh may nghe nhac echobox explorer tai PAS 201605

Điều đầu tiên mà tôi cảm nhận được chính là nó có sức kéo khá tốt nhờ công suất lên tới 300mW. Với những chiếc tai nghe inear thông thường thì máy không cần tới một phần tư công suất tối đa. Tôi nghĩ rằng với các tai nghe có trở kháng 250-300Ohm mà không gặp khó khăn gì. Cấu hình mà máy sử dụng là chip DAC Texas Instruments PCM1792 kết hợp với ampli TPA6120A2.

Phiên bản mà chúng tôi nghe được (thử nghiệm cùng The Custom Art Music Two) dường như thiên về bass theo hướng tốt. Số lượng bass nhiều, nhưng được kiểm soát tốt và đạt tốc độ nhanh nên không cảm thấy lề mề, tập trung nhiều vào mid-bass. Dải mid nhìn chung khá dày dặn và ấm, không có cảm giác giả tạo.

Điều mà tôi nghe một số người nói về Explorer là treble hơi chói, nhưng dường như phối ghép của tôi tình cờ trở nên hợp lý, nên hiện tượng này là không xảy ra. Âm trường đã cho tôi một chút bất ngờ bởi độ rộng rãi so với các thiết bị khác cùng tầm giá (như AK Jr). Tôi mong chờ sự cải thiện về độ chi tiết cao hơn một chút khi sản phẩm này chính thức được bán ra tại Việt Nam.

trai nghiem nhanh may nghe nhac echobox explorer tai PAS 201601

trai nghiem nhanh may nghe nhac echobox explorer tai PAS 201603

trai nghiem nhanh may nghe nhac echobox explorer tai PAS 201602

Nguồn tham khảo: Stereo.vn // http://stereo.vn/theo-xu-huong/trai-nghiem-nhanh-may-nghe-nhac-echobox-explorer-tai-pas-2016.html

Posted by

@PhilipHungCao, CISM, CCSP, CCSK, CASP, CIW-WSP, GICSP, PCNSE, ACSP, CCDA, DCSE, JNCIA, MCTS, MCSA, VCP5-DCV, VCP6-NV, ZCNT is a #TekF@rmer. He has 16 years' experience in ICT/Cybersecurity industry in various sectors & positions.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s