Ampli Blue Sapphire – Viên ngọc xanh nước Nga

HFVN – Sử dụng loại đèn 4 cực KT-150 mới nhất, SA Lab Blue Sapphire là một ampli tích hợp đỉnh cao – viên ngọc xanh trong thế giới hi-end đến từ nước Nga.

SA Lab là một nhãn hiệu âm thanh mới nổi nhưng đã nhanh chóng tạo nên danh tiếng trong thế giới hi-end bằng những mẫu ampli đồ sộ được chế tạo từ nguồn đèn điện tử loại tốt nhất của nước Nga. Blue Sapphire được thiết kế để tinh lọc âm thanh với tố chất ấm áp của dòng đèn điện tử 4 cực KT-150 và những linh kiện cao cấp đặt hàng riêng.

6_lcjj

Theo đó, trái tim của Blue Sapphire là các biến áp đầu ra độc đáo được sản xuất thủ công bởi nghệ nhân Syomin bằng loại thép chất lượng cao của Hàn Quốc. Khối lượng biến áp ở mỗi kênh là 12kg (tổng khối lượng biến áp của Blue Sapphire là 24kg). Nhà thiết kế sử dụng các đèn 4 cực KT-150 mới nhất cho tầng đầu ra.

9_zcyq
Có 4 đèn KT-150 trong một cấu trúc đẩy kéo “push-pull” của Blue Sapphire. Để nuôi dưỡng những đèn này, SA Lab đã phải cung cấp điện áp lên tới 650V. Hai bóng 6072 được dùng cho tầng đầu vào trong khi 4 bóng 6F6 cho tầng điều khiển. Các tụ điện đạt chuẩn audiophile của Epcos cũng được sử dụng, tất cả các tụ và điện trở khác đều được Syomin làm bằng tay từ những dây dẫn và phiến than chọn lọc. Với cấu hình như vậy, Blue Sapphire tạo ra công suất 80/40W tương ứng với mức trở kháng 4/8 Ohm, cho phép kéo những bộ loa cỡ trung bình.

5_cxrb

Blue Sapphire xuất hiện trong một thân máy đồ sộ (kích thước 600 х 500 x 480mm) bằng gỗ plywood được điêu khắc tuyệt đẹp với màu sơn đen bóng piano và một tấm sapphire màu xanh dày 10mm.

SA Lab tin tưởng rằng bộ ampli tích hợp nặng 70kg này không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi ngoại hình hấp dẫn mà còn bởi chất âm quyến rũ của nó. Blue Sapphire được bán với giá khoảng 45.000USD.

3_zmmb
Hoàng Hà – Nghe Nhìn Việt Nam

Nguồn: HFVN // http://www.hifivietnam.vn/vi/thu-vien-review/ampli-blue-sapphire-vien-ngoc-xanh-nuoc-nga/

Leave a Reply