Unboxing tai nghe fullsize Beyerdynamic DT1770 Pro

Tiếng tăm lừng lẫy trong làng tai nghe hi-end không thể không điểm mặt BeyerDynamic đến từ Đức. Được thành lập từ những năm 30 của thế kỷ trước bởi tiến sĩ Eugen Beyer, hãng đã có những đóng góp cũng như cống hiến rất lớn cho nghành công nghiệp tai nghe từ thuở hồng hoang. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những chiếc tai nghe mới nhất của Beyerdynamic : DT1770 Pro. Đây là phiên bản cải tiến dựa trên sự thành công của huyền thoại phòng thu DT770 Pro 250 ohms nhiều năm trước của hãng

monospace-beyerdynamic-dt1770-pro-1.JPG
monospace-beyerdynamic-dt1770-pro-3.JPG

DT1770 Pro sử dụng driver Tesla 2.0 có kích thước 45mm, driver gồm một nam châm có lực từ cực mạnh cùng cấu tạo màng loa 3 lớp giúp sự rung động của driver trở nên có kiểm soát hơn, đồng thời hệ thống cản dịu và gia cố driver cũng được cải tiến, hạn chế các dao động quá độ gây vỡ tiếng bass.

monospace-beyerdynamic-dt1770-pro-2.JPG

Trở kháng của DT1770 là 250 ohms, hiệu quả đạt mức 102dB/1mW ( tải tần số 500Hz ), chứng tỏ nó không quá khó phối ghép. Chỉ cần một máy nghe nhạc tầm trung có module amplifier khỏe 1 chút như X5-II hoặc iBasso DX80 là đủ đánh tưng bừng. Jack cắm mini XLR 3pin cho phép bạn nâng cấp dây tốt hơn, thay đổi chất âm cho phù hợp với gu nghe cá nhân. Đi kèm sản phẩm là một hộp cứng để tiện mang đi lại.

monospace-beyerdynamic-dt1770-pro-6.JPG
monospace-beyerdynamic-dt1770-pro-5.JPG

Earcup làm bằng nhựa, mình đoán là để giảm bớt trọng lượng do con này thiết kế cho môi trường phòng thu nên việc thoải mái khi đeo lâu là rất quan trọng. Nối 2 earcup là gọng thép rất chắc chắn và khỏe. 2 earpad đi kèm , một nhung, 1 da cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn ( ví dụ như mình, đeo pad da rất khó chịu vì nó khá nóng và cảm giác bức bí, thế nên mình thích pad nhung hơn :D).

Chất âm của DT1770 Pro khá xuất sắc. Lần đầu tiên mình chỉ cắm vào điện thoại thôi cũng đã bất ngờ. Khi đánh cặp Fiio X5-II thì chất âm mà mình nhận được là một sự hài hòa xuất sắc ở cả 3 dải âm. Bass đánh lực, nhanh, khỏe, lượng upper bass và sub-bass rất nhiều, độ chặt chẽ, liền mạch tốt, tốc độ nhanh, dứt khoát với các bản Rock của Avantasia hay AC/DC. Treble tơi nhuyễn, không quá leng keng, tan khá nhanh, tươi sáng, nghe hơi na ná tiếng của Triple-Fi 10 hồi xưa ( cái này chỉ là giả định vì lâu quá rồi mình ko nghe, chỉ biết trước giờ treble của con Fi10 vẫn chiếm được cảm tình của mình ). Trung âm không khô, ấm áp, ngọt ngào và tươi trẻ, tổng thể rất trong sáng, đầy đủ chi tiết khi nghe những bản khó như All I Have To Do Is Dream ( Nils Lofgren ). Âm trường không quá rộng, có cảm giác chưa quá sâu chứ độ thênh thang rộng mở thì không có gì phải chê.

Nguồn: Monospace.vn // http://monospace.vn/threads/unboxing-tai-nghe-fullsize-beyerdynamic-dt1770-pro.641/

Leave a Reply