Elipson Alpha 100 RIAA BT đầu đĩa than đầu tiên có kết nối Bluetooth

ELI_WEB_ALPHA100RIAABT_HEADER1

Đầu đĩa than Alpha 100 RIAA BT

Được thiết kế và phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ thiết kế và kĩ sư của hãng Elipson, đầu đĩa than Alpha 100 RIAA BT là sự hội tụ của công nghệ và sáng tạo. Đây là đầu đĩa than trên thế giới có khả năng kết nối Bluetooth nhưng chất lượng nhạc vẫn ngang bằng với đĩa CD

Ngoài ra, Alpha 100 RIAA BT còn có kết nối USB, giúp cho việc chép nhạc(Ripping) từ đĩa than sang PC/MAC một cách dễ dàng. Chức năng chép nhạc từ đĩa than sang máy tính dùng cổng USB là một phương thức số hoá nhạc analog thành các định dạng nhạc số, giúp cho việc lưu trữ nhạc một cách dễ dàng và chia sẻ nhạc từ đĩa than cho bạn bè một cách thuận tiện. Đây là giải pháp tối ưu đảm bảo bộ sưu tập đĩa than của bạn được sử dụng dễ dàng và tối ưu tính di động

 

ELI_WEB_ALPHA100RIAABT_HEADER3

Alpha 100 RIAA BT được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến

Đầu đĩa than của Elipson có thể hoạt động với mọi điện áp và tần số nhờ vào thiết kế điện tử tiên tiến. Công nghệ “tổng hợp tín hiệu kĩ thuật số hình Sin”(Digital Sinusoidal Signal synthesis) giúp cho số vòng quay trên phút (RPM round per minute) chính xác nhất nhờ vào công nghệ điện tử tiên tiến của châu Âu. Đầu đĩa than của Elipson có thể được điều khiển tốc độ tự động với “độ dốc kỹ thuật số”( digital slope) để tránh trượt đai và đảm bảo độ tin cậy của động cơ.  Cấu trúc Orbitan mang lại độ chính xác hoàn hảo, độ xoắn bên trong có thể được điều chỉnh để chống trượt( anti-skating).

ELI_WEB_ALPHA100RIAABT_HEADER2

Alpha 100 RIAA BT có màu đen mờ trông rất sang trọng, mâm quay được phủ nỉ nhìn rất xa sỉ

Bộ khung bằng nhựa PVC có màu đen mờ, mâm quay bằng thép được phủ một lớp nỉ giúp cho việc bỏ đĩa vào máy một cách nhẹ nhàng. Tốc độ của động cơ được điều khiển bởi bộ phát tín hiệu kĩ thuật số cho phép người dùng chuyển đổi tốc độ giữa 33 và 45 vòng trên phút, ngoài ra còn đảm bảo tốc độ không đổi. Động cơ được duy trì để ngăn chặn bất cứ rung động nào trong bàn quay, tay cần(tonearm), và đầu kim( cartridge). Phần Tonearm được Elipson phát triển để dùng với Cartridge Ortofon OM10 và chống trượt. Ngoài ra, tonearm có độ ma sát thấp giúp cho việc đọc đĩa một cách chính xác nhất.

tonearm3

OTT Tonearm ( Orbital Torsion Tonearm) tay cần Orbitan độc quyền của Elipson

 

Alpha 100 RIAA BT

Các công nghệ được áp dụng cho đầu đĩa than Alpha 100 RIAA BT

Kết nối Bluetooth
Đây thực sự là một cuộc cách mạng lớn trong ở các sản phẩm máy đĩa than. Alpha 100 RIAA BT dễ dàng truyền tín hiệu từ đầu đĩa than sang tất cả các thiết bị có chức năng nhận tín hiệu Bluetooth với chất lượng ngang ngửa với đĩa CD.

Trích xuất nhạc( Ripping) sang PC/MAC
Alpha 100 RIAA BT cung cấp chức năng chép nhạc từ đầu đĩa than sang máy tính thông qua cổng USB. Chức năng này cho phép số hoá tất cả nhạc từ đĩa than thành nhạc số, tiện lợi trong việc lưu trữ, sao chép, di động.

Preamplifier RIAA ( Phono Stage MM / MC High Quality )
Hầu hết các đầu đĩa than trên thị trường không có bộ preamplifier Phono tích hợp sẵn. Bởi vậy người dùng phải mua thêm bộ Preamplifier Phono cho đầu đĩa than hoặc mua các Amply có tích hợp sẵn bộ Preamplifier Phono. Với đầu đĩa than của Elipson, bộ Preamplifier RIAA được tích hợp sẵn với chất chất lượng cao cấp. Người dùng không phải bận tâm tìm mua Preamplifier Phono chất lượng cho đầu đĩa than của họ nữa. Điều này làm giảm chi phí cho khác hàng một cách tốt nhất.

 

MSD Motor Suspension Device
Động cơ được treo trên một hệ thống dây cao su đàn hồi để ngăn chặn chấn động truyền đến khung máy.

elipson-MSD

Động cơ được treo trên một hệ thống dây đàn hồi để ngăn chặn việc truyền rung động từ động cơ đến khung máy

AVF – Any voltage, any frequency
Nhờ vào công nghệ được áp dụng cho bộ phần bộ nguồn, tất cả các model có công nghệ AVF có thể sử dụng nguồn điện 100-240V, 50-60 Hz . Điều này rất có ích vì điện áp và tần số của nguồn điện sẻ ảnh hưởng tới tốc độ quay của đầu đĩa than. Vì vậy đầu đĩa than sẽ vô dụng nếu dùng sai nguồn điện. Với Alpha 100 RIAA mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, người dùng sẽ không phải quan tâm đến nguồn điện nữa

DDS – Direct Digital Synthesis
Công nghệ ” tổng hợp tín hiệu kĩ thuật số hình Sin( Digital Signal Sinusoidal synthesis) cho độ chính xác tuyệt đối và tốc độ ổn định không đổi. Được thiết kế hoàn toàn ở châu Âu.

ASC – Auto Speed Control: tự động điều khiển tốc độ
Nhờ vào công nghệ DDS, đầu đĩa than của Elipson có thể thay đổi tốc độ giữa 33-45 rpm một cách tự động. Chức năng này làm tăng độ ổn định trong quá trình chạy đĩa.

elipson-platine-asc

Auto Speed Control

ICB – Infinite Centering Bearing: Bạc đạn trung tâm vô hạn
Công nghệ ICB tối ưu hoá thông qua các rãnh vô tận trong xi-lanh, độ chính xác cao và giảm nhiệt lúc quay. Bạc đạn được ngập trong dầu giúp giảm ma sát khi quay

elipson-platine-icb

Bạc đạn và trục xoay

OTT – Orbital torsion Tonearm
Elipson phát triển và thiết kế một tay cần hoàn toàn mới dù trãi qua nhiều khó khăn trong thiết kế. Nhờ vào cấu trúc đặc biệt này, chức năng chống trượt( anti-skating) được áp dụng để xoắn qua một vòng tròn như hình, đơn giản và khéo léo.

elipson-platine-ott-1

Công nghệ OTT (Orbital Twist Tonearm) được áp dụng cho tonearm của đầu đĩa than tonearm

Cartridge Ortofon M10 được sử dụng, đây là một sự kết hợp tuyệt vời với Tonearm của Elipson.

Untitled-1

Video cách lắp dây cua-roa cho máy

Thông Số Kĩ Thuật

Chassis : Black matt PVC
Plate : Pressed steel
Tonearm : Aluminium
Cartridge : Ortofon OM10
Centralizer : Polyamid
RCA cable provided
Built-in high-end RIAA preamp
Bluetooth aptX
Opto-isolated USB output allowing vinyl
recording
Compatible with MM/MC cartridges
RIAA module specifications :
Frequency response : 25Hz-20KHz (-3 dB/+1 dB)
Gain : MM = 40,5 dB / MC = 61 dB
Crosstalk : MM =88 dB / MC =78 dB
THD : MM = 0,006 % / MC = 0,05 %
Signal/noise ratio : MM = 82 dB / MC = 76 dB
Dimensions : W450 x H120 x D380 mm
Weight : 5 kg
Packaging : W585 x H275 x D465 mm
Weight : 6,8 kg

Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt ở Việt Nam vào đầu tháng 7, với mức giá là 14.919.000đ, bảo hành chính hãng 1 năm thông qua SVHouse, nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Elipson.

Nguồn: SVHouse // http://review.loa.com.vn/?p=10179

Leave a Reply