Astell&Kern bất ngờ giới thiệu máy nghe nhạc “giá rẻ” AK70

Mặc dù AK Jr đang được coi là mẫu máy nghe nhạc bán chạy nhất tại Việt Nam, song Astell & Kern đã chính thức giới thiệu phiên bản thay thế AK70, chú trọng cải thiện cả âm thanh và hình thức.

Mới được giới thiệu cách đây 1 năm, AK Jr được coi là giải pháp giúp cho những người không còn hài lòng với âm thanh của smartphone, và mới tập thành chơi âm thanh. Chính bởi vậy mà mặc dù chất lượng âm thanh chưa thực sự ấn tượng, AK Jr vẫn chiếm tới khoảng 50% thị phần ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

may nghe nhac astell & Kern ak70 volume
Thiết kế núm xoay chỉnh volume còn được đánh giá cao hơn đàn anh AK100II

Với mức giá chỉ nhỉnh hơn 100USD so với AK Jr nhưng dòng máy nghe nhạc AK70 mới của Astell & Kern được định hướng nghiêm túc hơn hẳn. Chúng ta đều có thể nhận ra phong cách quen thuộc mà họ sử dụng trên AK240 nổi tiếng, nhưng kích thước vẫn khá gọn hàng. AK70 sẽ ngắn hơn so với AK Jr, nhưng bề rộng lớn hơn. Màn hình cảm ứng được mở rộng thêm một chút, và pin cũng có dung lượng tới 2.200mAh.

may nghe nhac astell & Kern ak70 vs JH AUdio Rosie

Không chỉ vậy, AK70 còn có Balanced Out, bên cạnh cổng 3,5mm kép xuất LineOut và OpticalOut quen thuộc của Astell & Kern. Đây là cải tiến rất đáng giá bởi chất âm khi chơi dây Balance với các máy AK thường tốt hơn đáng kể so với cổng 3,5mm mặc định.

may nghe nhac astell & Kern ak70 vs ak jr
AK70 lớn hơn AK Jr, nhưng nhỏ và nhẹ hơn AK100II

Mặc dù không thể sử dụng mô-đun ampli rời, song điều khá ngạc nhiên là công suất ampli tích hợp của AK70 sẽ mạnh hơn AK100I tới 35%, tương đương với ampli tích hợp của mẫu AK380 đầu bảng. Còn bộ giải mã DAC thì chuyển sang sử dụng Cirrus Logic CS4398 tương tự AK240 đắt tiền, nhưng chỉ là mạch chip DAC đơn, chứ không phải DAC kép. Điều này sẽ khiến cho âm trường và độ chi tiết của AK70 không như các đàn anh cao cấp, nhưng theo Alex An – đại diện Astell & Kern – thì chất lượng âm thanh có thể còn nhỉnh hơn cả AK100II.

Giá bán của máy nghe nhạc Astell & Kern AK70 ở mức 599USD. Theo dự kiến của Stereo thì giá bán tại Việt Nam có thể sẽ ở mức hơn 15 triệu đồng.

may nghe nhac astell & Kern ak70 handons
Astell & Kern AK70 không đi kèm bao da hay bao vải, mà hãng sẽ bán rời như một tùy chọn bổ sung với 3 màu: đen, xanh, đỏ

may nghe nhac astell & Kern ak70 blue case

Nguồn: Stereo.vn // http://stereo.vn/theo-xu-huong/astell-kern-bat-ngo-gioi-thieu-may-nghe-nhac-gia-re-ak70.html

Leave a Reply