Sonus Faber ra mắt loa “ốc sên” SF16: 14 loa con, 1.400watt, gần 300 triệu

Lần đầu tiên trong lịch sự, Sonus Faber quyết định ra mắt một bộ loa tích hợp all-in-one đi kèm cả kết nối không dây mang tên SF16, lấy cảm hứng từ thiết kế “ốc sên” ra đời cách đây hơn 20 năm.

Khi nói về một bộ loa tích hợp all-in-one, chúng tôi dám cá rằng các bạn chưa từng nhìn thấy một thứ gì giống như Sonus Faber SF16. Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng Sonus faber đang cố tạo ra một đối thủ dành cho Devialet Phantom, song mức giá của sản phẩm này cao gấp nhiều lần, lên tới gần 300 triệu đồng.

Vào khoảng năm 1993, Sonus Faber từng khiến mọi người ngạc nhiên khi giới thiệu mẫu loa concept mang tên Snail. Nhưng sản phẩm thực thì đến nay mới được giới thiệu chính thức và sẽ bán ra từ tháng 9/2016.

Kết cấu của loa Sonus Faber SF16 khá phức tạp. Phần thùng loa chính tích hợp 2 củ loa toàn dải trước/sau cỡ 127mm với nón dùng hợp kim magie/nhôm, nhưng khi hoạt động thì sẽ xuất hiện trên 2 loa vệ tinh phụ chứa 2 củ loa tweeter 10mm dùng dome lụa mềm và 4 loa midrange dùng dome sứ cỡ 50mm ở mỗi bên trái/phải. Như vậy, bộ loa này sử dụng tới 14 củ loa bên trong, nên dễ hiểu cho kích thước không hề nhỏ của nó.

Thùng loa được bọc gỗ bên ngoài, nhưng bên trong là lớp khung nhôm bền bỉ nhưng giúp cho trọng lượng của sản phẩm không quá lớn. Các loa vệ tinh cũng có thể mở rộng để tạo không gian âm trường rộng rãi, vốn là điều mà các bộ loa tích hợp thông thường khó có thể đạt được. Bên cạnh đó, Sonus Faber cũng bố trí ampli đi kèm với công suất lên tới 1.400watt Class D để phục vụ hệ thống đồ sộ này, và bộ giải mã DAC tích hợp có thể giải mã nhạc 24-bit/192kHz.

loa khong day hi-end Sonus Faber SF16 Snail (3)loa khong day hi-end Sonus Faber SF16 Snail (2)

Loa Sonus Faber SF16 được thiết kế tối ưu cho việc dùng kết nối Wi-Fi, nhưng cũng có đầy đủ các cổng kết nối vật lý như cổng đồng trục, quang, RCA cho phần đầu vào tín hiệu. Nếu có đủ khả năng kinh tế, người mua có thể kết nối 8 loa cùng loại để chơi cùng 1 bản nhạc ở các phòng trong gia đình thông qua phần mềm miễn phí có mặt trên Android và iOS. Các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Tidal, Spotify, Deezer, Amazon Music cũng có tích hợp sẵn.

Không chỉ có giá bán lên tới 9.900 bảng Anh, Sonus Faber cũng khẳng định sẽ không dễ dàng để sở hữu sản phẩm này bởi họ chỉ sản xuất thủ công khoảng 200 loa SF16 mỗi năm tại trụ sở chính ở Italia. Những người có hứng thú với loa “ốc sên” không dây Sonus Faber SF16 nên liên hệ với hãng ngay từ bây giờ.

loa khong day hi-end Sonus Faber SF16 Snail (5)

loa khong day hi-end Sonus Faber SF16 Snail (4)

Nguồn: Stereo.vn // http://stereo.vn/theo-xu-huong/sonus-faber-ra-mat-loa-oc-sen-sf16-14-loa-con-1-400watt-gan-300-trieu.html

Leave a Reply