Trên tay AKG N40 inear Hybrid mới nhất của AKG, có filter thay thế, dây tháo rời

Thật khó mà diễn tả được sự hào hứng của mình lúc này khi được cầm trên tay chiếc tai nghe inear mới nhất của AKG với tên gọi AKG N40. Đây là sản phẩm mới thuộc N series, không rõ N40 sẽ nằm ở phân khúc giá nào, tuy nhiên có thể nói đây là chiếc inear đặc biệt nhất của AKG từ trước đến giờ vì có dây tháo rời. Việc một chiếc tai nghe inear có dây tháo rời sẽ chẳng có gì là đặc biệt, thế nhưng AKG lại không hề có chiếc inear nào như vậy kể cả flagship AKG K3003

Vì là phiên bản test thử nên mình cũng không có nhiều thông tin về sản phẩm để chia sẻ với các bạn. Chỉ biết được rằng đây là một chiếc inear hybrid kết hợp giữa 2 loại driver Dynamic và Balanced Amature, tuy nhiên số lượng driver vẫn là một bí ẩn.

monospace-akg-n40-3.jpg

Housing của N40 là sự kết hợp giữa kim loại và nhựa, giúp có trọng lượng nhẹ, đồng thời N40 có thiết kế rất gọn gàng cho cảm giác đeo rất êm và thoải mái chứ không nặng nề như K3003. Dây của N40 giống với K3003 với phần dưới được bọc dù và phần trên để trơn, đặc biệt là dây của N40 có thể tháo rời. Có lẽ AKG đã nghe nhiều mong muốn của khách hàng và cuối cùng đã đi đến quyết định này. Mình thì rất thích các tai nghe có dây tháo rời, đặc biệt là chuẩn MMCX vì chuẩn này ngày càng phổ biến. Hẳn bạn cũng biết rằng, dây của tai nghe đặc biệt là tai nghe inear là bộ phận thường hư hỏng đầu tiên sau một thời gian dài sử dụng, việc trang bị dây tháo rời, giúp bạn dễ dàng thay thế cũng như nâng cấp cho chiếc inear yêu thích của mình. Chính vì vậy sự thay đổi này của AKG cũng khiến những ai yêu thích thương hiệu này hẳn sẽ rất vui và mình cũng là một trong số đó.

monospace-akg-n40-2.jpg

Thêm một điều đặc biệt là AKG N40 cũng được trang bị thêm bộ filter để thay đổi chất âm như trên Flagship K3003. Điều này làm mình băn khoăn không biết AKG định giá N40 ở phân khúc bao nhiêu khi mà họ trang bị cho em nó nhiều thứ hấp dẫn như vậy. bạn có thể tăng Bass với filter Bass boost, tăng treb với Treb Boost và cân bằng với Filter Reference, với gu cá nhân mình khi sử dụng K3003 thì mình luôn dùng filter Reference.

monospace-akg-n40-1.jpg

Về chất âm mình xin chỉ nói sơ qua vì không có thời gian nghe lâu cũng như trực tiếp so sánh với bất kỳ chiếc tai nghe nào. Ấn tượng đầu tiên khi nghe N40 là âm trường cực kỳ rộng rãi, vẫn là chất tiếng đặc trưng của AKG với chất âm thiên sáng, hơi khô, bass gọn gàng, speed bass tốt và xuống rất sâu. Điều mình thích nhất là dải treb của em này được xử lý rất tốt, bay bổng và tạo cảm giác dễ chịu khi nghe, mặc dù là tai mới nhưng không hề có hiện tượng sib mặc dù chất âm thiên sáng.

monospace-akg-n40-4.jpg

Một vài dòng chia sẻ về chiếc inear mới nhất của AKG. Do có quá ít thời gian cũng như thông tin nên mình cũng không thể chia sẻ nhiều được. Điều mình băn khoăn là N40 sẽ có mức giá bao nhiêu bởi em nó sở hữu khá nhiều thứ hay ho và một chất âm tốt như vậy.

Nguồn: Monospace.vn // http://monospace.vn/threads/tren-tay-akg-n40-inear-hybrid-moi-nhat-cua-akg-co-filter-thay-the-day-thao-roi.691/

Leave a Reply