TAGA Harmony công bố dòng loa Platinum v.3 Series mới

Thương hiệu âm thanh “bình dân” đến từ Ba Lan là TAGA Harmony mới đây đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm mới mang tên Platinum v.3 Series gồm 3 mẫu loa có thiết kế đơn giản, hiện đại, hướng đến phân khúc phổ thông của thị trường.

TAGA Harmony công bố dòng loa Platinum v.3 Series mới

TAGA Harmony Platinum v.3 Series sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm giá rẻ dành cho nhóm khách hàng bình dân giống như truyền thống của hãng âm thanh Ba Lan. Các mẫu loa này được tạo nên bởi chính Arek Ogrodnik, một nhà báo, chuyên gia âm thanh và là nhà thiết kế nổi tiếng của TAGA Harmony. Sẽ chỉ có một vài thành phần của thế hệ trước đây được giữ lại trên dòng loa mới, bao gồm thùng loa TLIE, cổng phản xạ bass BOM, tweeter TTP và hệ thống cọc đấu đây, các thành phần còn lại được nâng cấp và làm mới hoàn toàn.

TAGA Harmony công bố dòng loa Platinum v.3 Series mới

Platinum v.3 Series được tạo ra đi kèm khẩu hiệu “sinh ra ở Châu Âu, nhưng được phục vụ cho cả thế giới”, lấy chất lượng âm thanh thực tế làm triết lý thiết kế thay vì những thông số tính toán. Nhà sản xuất đã ứng dụng trên các mẫu loa này mạch phân tần riêng biệt có tên gọi Ogrodnik Crossovers, sử dụng các thành phần linh kiện chất lượng cao, được cân chỉnh tỉ mỉ nhằm hướng đến âm thanh có đáp tuyến phẳng, cân bằng và trung tính.

TAGA Harmony công bố dòng loa Platinum v.3 Series mới

Hệ thống dây dẫn nội bộ của các loa được cung cấp bởi nhà sản xuất XLO USA, đây là những cáp đồng đa lõi có tổng tiết diện 14 AWG được bọc chống nhiễu kĩ lưỡng để duy trì nguyên vẹn chất lượng tín hiệu trong quá trình truyền dẫn. Cấu trúc bên trong của thùng loa cũng được điều chỉnh lại, bổ sung các vật liệu chống cộng hưởng giúp triệu tiêu sóng đứng, giảm độ vang và hạn chế hiện tượng méo tiếng. Chân đế của loa cũng được làm mới bằng một khung nhôm vững chắc, trang bị các chân đinh để tăng hiệu quả chống rung.

Tweeter TWG-I TTP
Mid TPACD-I TRCS
Bass TPACD-I TRCS

TAGA Harmony Platinum v.3 Series gồm có tất cả 3 mô hình là loa bookshelf Platinum B-40 v.3, loa cột Platinum F-100 v.3 và Platinum F-120 v.3. Trong đó, Platinum B-40 v.3 là mẫu loa nhỏ nhất với cấu trúc dạng bookshelf 2 đường tiếng, trang bị 2 củ loa gồm 1 tweeter TWG-I TTP 25mm và 1 woofer TPACD-I TRCS 165mm. Platinum F-100 v.3 và Platinum F-120 v.3 đều là các mẫu loa cột 3 đường tiếng với hệ thống củ loa con phức tạp.

TAGA Harmony công bố dòng loa Platinum v.3 Series mới

Platinum F-100 v.3 sử dụng 4 củ loa con gồm 1 tweeter TWG-I TTP 25mm, 1 mid TPACD-I TRCS 133mm và 2 bass TPACD-I TRCS 165mm. Platinum F-120 v.3 có cấu hình tương tự nhưng dùng tới 5 củ loa con, trong đó có 3 bass TPACD-I TRCS 165mm. Cả 3 mẫu loa đều được xây dựng với vách thùng bằng gỗ MDF dày 15mm và được phát hành với 4 tùy chọn hoàn thiện gồm: đen, gỗ óc chó, gỗ muồng đen và gỗ sồi. Hiện vẫn chưa rõ giá bán cụ thể của các mẫu loa mới này.

TAGA Harmony công bố dòng loa Platinum v.3 Series mới

Hoàng Anh

Nguồn: https://stereo.vn/tin-tuc/hi-fi-hi-end/loa/taga-harmony-cong-bo-dong-loa-platinum-v3-series-moi-7536.html

Leave a Reply