Trải nghiệm Dynaudio Focus 110A

Dynaudio Focus 110A là bộ loa khiến các chuyên gia thẩm định âm thanh khó tính nhất ngạc nhiên.

 Thiết kế và triết lý Hi-End

Focus 110A chính là bản biến thể từ mẫu loa rất thành công Focus 110 của Dynaudio. Chúng có cùng hình dáng, kích thước (chỉ khác chiều sâu), thiết kế loa con.

Điểm khác biệt duy nhất là Focus 110A được trang bị ampli ngay bên trong loa, bạn chỉ cần cung cấp nguồn âm là đã có thể tạo được một bộ dàn hoàn chỉnh mà không cần phải đầu tư thêm bất kỳ thiết bị khuếch đại âm thanh nào.

Về mặt cấu tạo, Focus 110A sở hữu thiết kế thùng loa bookshelf theo kiểu bass reflex với lỗ thoát hơi phía sau. Ưu điểm lớn nhất của 110A chính là hệ thống loa con cao cấp, dải cao sẽ được đảm trách bởi driver tweeter dome lụa Esotar+ nổi tiếng của Dynaudio với một lớp phủ bề mặt đặc biệt giúp driver này thể hiện những âm treble vừa chính xác, chi tiết vừa mượt mà không bị chói.

Dải trầm sâu, chắc gọn là một trong những đặc điểm nhận dạng chất âm của loa Dynaudio, để tái tạo được âm bass như thế chính là nhờ thiết kế loa bass dùng công nghệ màng MSP (Magie Silicat Polymer).

Tương tự các phối ghép hệ thống Hi-End audio dùng ampli mono block, bên trong Focus 110A, Dynaudio trang bị không chỉ một mà hai mạch khuếch đại với công suất 100W (50W cho loa treble và 50W cho loa bass).

Với lợi thế là một trong những nhà chế tạo loa studio active dành cho phòng thu nổi tiếng thế giới, các mạch khuếch đại của Focus 110A được tối ưu hóa để có thể “phối ghép” phù hợp nhất với các thông số của những loa con cũng như mạch phân tần bên trong.

Trải nghiệm chất âm Hi-end


Trải nghiệm chất âm hi-end của Focus 110A với nhiều nguồn âm

Focus 110A cho phép kết nối với nhiều nguồn âm khác nhau miễn là nguồn âm này tích hợp volume âm lượng. Bạn có thể kết nối với các thiết bị nghe nhạc số (qua cáp 3,5mm-RCA đính kèm theo sản phẩm), máy tính cá nhân, radio, hệ thống multimedia đa phòng như (Sonos, Logitech Squeezebox…) các đầu đĩa CD có điều chỉnh volume.

Chúng tôi thử nghiệm Focus 110A với máy tính Macbook Pro, dùng nguồn nhạc lossless qua trình phát iTunes. Giọng hát của Noon qua track “Close To You” trên nền nhạc Jazz được Focus 110A thể hiện rất tự nhiên, ấm áp, có thể nói dải cao của loa là một lợi thế rất lớn, người nghe sẽ cảm nhận độ chi tiết và độ nét rất cao nhưng vẫn mượt mà, không hề bị gắt tiếng.

Để Focus 110A có thể trình diễn tối đa khả năng của mình, chúng tôi bố trí Focus 110A trên hai chân loa Stand 1 cũng của Dynaudio, sử dụng đầu CD Wadia 302, một đầu đọc có chất lượng âm thanh rất tốt và tích hợp điều khiển volume out. Với album “THE DALI CD”, Focus 110A đã thể hiện được những tính chất của một bộ dàn Hi-end.

Chất giọng khàn đặc biệt của John Campell (track Down in the hole) cùng cách chơi đàn guitar điện biến tấu theo phong cách Blue được Focus 110A thể hiện rất tinh tế, nhẹ nhàng, điều làm chúng tôi bất ngờ chính là dải mid và low mid.

Trung âm được tái tạo rất dày cùng âm hình rộng, điều mà chỉ có thể xuất hiện ở một bộ dàn Hi-End tầm trung với trang bị ampli rời. Mặc dù theo bảng thông số kỹ thuật, dải trầm của Focus 110A chỉ xuống đến 45Hz, nhưng với track Drum Impro (cùng album) hệ thống loa trình diễn những tiếng bass sâu và rất gọn, dứt từng tiếng.

Dynaudio Focus 110A là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai mong muốn trải nghiệm âm thanh Hi-End tinh tế với thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn, dễ xếp đặt, tương thích nhiều nguồn phát, không cần ampli.

Thông số kỹ thuật:
– Dải tần: 45 – 21000Hz
– Công suất ampli/kênh: loa treble: 50W, loa bass: 50W
– Điểm cắt tần số: 1300Hz
– Kết nối: RCA
– Kích thước: 173 x 305 x 322mm
– Trọng lượng: 8,5kg
– Giá: 46,3 triệu đồng (2.412USD)

Nguồn tham khảo: dientutieudung.vn // http://www.aptronicsaudio.vn/vi/news/detail/16/trai-nghiem-dynaudio-focus-110a

Leave a Reply